vay trả góp ngân hàng argibank

Vay trả góp ngân hàng Agribank có nên hay là không ?

Vay trả góp ngân hàng Agribank là một trong những hình thức vay vốn được khá nhiều người lựa chọn. Bởi vì hình thức này giúp khách hàng có thể linh động trong việc trả nợ gốc và lãi. Giúp khách hàng tránh được nhiều áp lực trong tài chính.

Hiện nay ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng đang có mức lãi suất cạnh tranh nhất hiện nay. Vậy để vay trả góp tại đây thì chúng ta cần những gì? Điều kiện, thủ tục ra sao. Có nên vay tiền trả góp tại ngân hàng Agribank không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc này cho những ai đang có nhu cầu hoặc có ý định vay trả góp tại Agribank. 

Đôi chút về ngân hàng Agribank

Đôi chút về ngân hàng Agribank
Đôi chút về ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hay còn biết đến với cái tên là ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn. Là một trong những ngân hàng lớn có lịch sử hoạt động và phát triển lâu đời tại Việt Nam. Xét về tài sản, vốn và độ bao phủ mạng lưới thì ngân hàng Agribank thuộc trong những top ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Phân bố khắp nơi từ thành phố cho đến tỉnh thành, từ nông thôn cho đến thành thị đều xuất hiện phòng giao dịch của ngân hàng này. Ngân hàng Agribank cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Đa số đều chất lượng và đặc biệt là những ưu đãi từ gói vay trả góp với lãi suất thấp. 

Agribank hỗ trợ vay vốn với nhiều hình thức khác nhau. Nhưng bài viết này chỉ nói về vay trả góp nên chúng tôi chỉ nói về hình thức vay vốn này. Và đây cũng là hình thức đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn nhất.

Thành tựu

Hiện nay ngân hàng Agribank đã có hơn 2000 chi nhánh phân bố rộng rãi khắp cả nước và mở rộng chi nhánh sang cả bên nước Campuchia.

Với hơn 30 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tài chính. Agribank luôn mang đến cho khách hàng những sự trải nghiệm tuyệt vời cùng với cảm giác an toàn và sự tin tưởng đối với Agribank. Đặc biệt là thái độ phục vụ nhiệt tình và tôn trọng khách hàng. Đó cũng là một trong những lý do nhiều người lựa chọn Agribank.

Ngoài ra, Agribank còn đạt khá nhiều thành tựu lớn. Trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thì Agribank luôn trong top 3 ngân hàng thương mại theo VNR500 vào năm 2017. Đứng top 6 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Theo VNR500 tính theo các chỉ tiêu như tài sản, nhân lực, lợi nhuận, doanh thu thì Agribank thuộc top đầu.

Không những thế ngân hàng Agribank còn được rất nhiều giải thưởng khác nhau như: giải Sao khuê, giải ngân hàng vì cộng đồng, top 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Qua các thành tựu kể trên thì có lẽ ai trong chúng ta cũng thấy được độ lớn mạnh và sự uy tín của ngân hàng Agribank. 

Vay trả góp ngân hàng argibank là gì ?

Trước khi giải đáp về vay trả góp ngân hàng Agribank. Thì chúng tôi xin giải thích khái niệm vay trả góp cho những ai chưa biết hoặc chưa hiểu rõ.

Vay trả góp là hình thức vay mà khi vay người vay không cần phải trả hết tất cả số tiền vay trong một lần. Không trả hết một lần thì trả như thế nào? Tất nhiên là trả theo kì hạn. Người vay có thể chọn theo tháng. Tùy vào khả năng tài chính của mỗi người mà lựa chọn những kỳ hạn trả khác nhau, trả càng lâu thì tiền lãi càng nhiều. Hình thức này cũng được coi là phương thức trả lãi lẫn gốc trùng nhau. 

Thường thì những người có nhu cầu vay tiêu dùng, mua tài sản lớn như: xe cộ, điện thoại, xây nhà… thì họ sẽ thường chọn hình thức vay trả góp.

Lợi ích khi vay trả góp ngân hàng Agribank

Khi vay vốn tại ngân hàng Agribank bạn sẽ nhận nhiều ưu đãi cạnh tranh như:

 • Người vay có thể vay được một khoản tiền lớn. Đáp ứng được hết các nhu cầu chi tiêu, mua sắm vật dụng cần thiết. Số tiền sẽ có ngay sau khi hoàn tất thủ tục vay và bạn sẽ trả dần chúng trong tương lai
 • Hạn mức thanh toán lãi và gốc linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu tài chính của bạn thân và thỏa thuận trong hợp đồng
 • Thủ tục vay cũng khá đơn giản và giản ngân cũng nhanh gọn không mất nhiều thời gian.
 • Lãi suất vay cạnh tranh và được tính theo cố định và thả nổi
 • Đặc biệt là Agribank có lịch sử hoạt động lâu năm. Nên rất uy tín và đem lại cảm giác an toàn cho khách hàng.

Điều kiện và thu tục khi vay trả góp Agribank

Điều kiện và thu tục khi vay trả góp Agribank
Điều kiện và thu tục khi vay trả góp Agribank

Điều kiện vay ngân hàng Agribank

Để có thể vay trả góp tại ngân hàng Agribank thì bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Về độ tuổi vay ngân hàng agribank thì đối với nam là từ 18 tuổi đến 60 tuổi. Còn đối với nữ thì phải từ 18 cho đến 55 tuổi.
 • Là công dân sinh sống tại Việt Nam
 • Không có nợ xấu hoặc điểm tín dụng xấu tại bất cứ tổ chức tài chính nào
 • Phải có nguồn thu nhập ổn định, phải đủ khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng
 • Mục đích vay trả góp phải hợp lý, không gây vi phạm pháp luật
 • Nếu trong trường hợp bạn vay thế chấp thì bạn bắt buộc phải có tài sản đảm bảo như: nhà cửa, xe cộ…

Ngoài ra tùy vào sản phẩm bạn vay vốn thì điều kiện có thể có thêm và bạn vẫn phải đáp ứng điều kiện đó để có thể vay trả góp.

Thủ tục vay ngân hàng Agribank

Vay ở bất kỳ ngân hàng nào thì bạn cũng cần phải có thủ tục vay vốn. Để được xét duyệt vay vốn thì bạn cần phải có và chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh được mục đích dùng tiền vay
 • Sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu, giấy chứng nhận tạm trú của người bảo lãnh và người vay
 • Ảnh 3×4 của người vay
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân ( bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất)
 • Đơn xin vay vốn theo mẫu do ngân hàng Agribank cung cấp.

Thủ tục được áp dụng chung, tuy nhiên tùy vào trường hợp đối tượng khác nhau thì sẽ có các thủ tục riêng. Chẳng hạn như nếu bạn là chủ doanh nghiệp hay công ty. Thì bạn sẽ cần có và chuẩn bị thêm một số giấy tờ như:

 • Giấy phép kinh doanh của công ty
 • Giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh.

Lãi suất vay trả góp ngân hàng Agribank

Tùy vào mục đích khác nhau mà Agribank phân chia các lãi suất khác nhau theo từng mục đích. Với lãi suất thấp nhất là 7%/ 1 năm , sau đây là các lãi suất dành cho các mục đích vay trả góp khác nhau:

 • Nếu bạn cần vay tiêu sắm các vật dụng cho gia đình thì mức lãi suất ngân hàng Agribank đưa ra là 13%/ 1 năm
 • Đối với những người vay để đi lao động ở nước ngoài thì mức lãi suất phải trả trên một năm cho ngân hàng Agribank là 13%
 • Đối với mục đích vay để hỗ trợ du học thì lãi suất sẽ là 11%/ năm
 • Nếu bạn vay trả góp để mua phương tiện đi lại thì lãi suất bạn sẽ phải trả là từ 11,5% đến 12%/ 1 năm
 • Vay cầm cố với những giấy tờ có giá trị thì mức lãi suất dành cho bạn sẽ là 7%/ năm
 • 6%/ năm là mức lãi suất ưu đãi dành cho những ai vay theo hạn mức tín dụng với hộ gia đình kinh doanh quy mô nhỏ. 

Một số lưu ý khi vay trả góp tại ngân hàng Agribank

Một số lưu ý khi vay trả góp tại ngân hàng Agribank
Một số lưu ý khi vay trả góp tại ngân hàng Agribank

Một số khách hàng khi đang gặp các vấn đề về tài chính. Họ thường chọn phương án vay trả góp mà không chịu tính toán và suy nghĩ kỹ càng. Và cái kết là nợ chồng chất, lãi gốc cộng dồn và thế là rơi vào tình trạng khủng hoảng. Để tránh những tình trạng xấu hay các rủi ro xảy ra thì các bạn nên lưu ý những điều sau trước khi vay trả góp:

 • Trước khi quyết định vay trả góp. Thì bạn nên có một kế hoạch trả nợ hàng tháng rõ ràng
 • Để tránh nợ xấu hay bị phí phạt đóng trễ hạn thì bạn nên đóng trước hoặc đúng thời hạn. Điều đó cũng góp phần tạo nên điểm tín dụng tốt của bạn
 • Khi ký hợp đồng thì bạn nên đọc thật kỹ các điều khoản, nội quy, phí phạt. Và chủ động tính lãi suất và tổng tiền phải trả cho ngân hàng để cho các hiểu lầm về sau.

Lời kết

Qua bài viết này ắt hẳn thì bạn cũng đã biết được nên vay trả góp ngân hàng Agribank hay không rồi chứ ? Với nhiều ưu điểm vượt trội, mức độ uy tín cao. Thì tôi nghĩ Agribank đáng để bạn trải nghiệm vay trả góp. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một quyết định đúng đắn khi vay trả góp và đạt nhiều may mắn trong tương lai.