Vay tín chấp ngân hàng BIDV

Vay tín chấp ngân hàng BIDV 2021 và những điều cần biết

Vay tín chấp ngân hàng BIDV là một hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp. Hình thức này dành cho những khách hàng cần tiền để giải quyết những khó khăn cá nhân hoặc để tiêu dùng. Với hình thức này, khách hàng phải có công việc ổn định cùng việc chứng minh được thu nhập cá nhân là có thể vay được tiền.

Gói vay tín chấp ngân hàng BIDV

Vay tín chấp ngân hàng BIDV 2021 và những điều cần biết
Vay tín chấp ngân hàng BIDV 2021 và những điều cần biết

Hiện nay, gói vay tín chấp tiêu dùng tại BIDV không cần tài sản đảm bảo. Gồm 2 sản phẩm vay chính là:

 • Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo
 • Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

Với 2 sản phẩm vay này có những yêu cầu khác nhau. Cùng tham khảo nhé!

Vay tín chấp tiêu dùng không tài sản đảm bảo

Để vay tiền bằng hình thức này, bạn chỉ cần chứng minh được thu nhập cá nhân của mình. Chỉ cần chứng minh lương hàng tháng của bạn là lương chuyển khoản là có thể vay được tiền mà không cần tài sản để thế chấp. Lãi suất cho hình thức vay tín chấp BIDV này dao động từ 11,9% / năm. Tuy nhiên, BIDV có nhiều chương trình hạ lãi suất để áp dụng cho những khách hàng thân thiết. Nếu khách hàng từng vay nhiều lần tại đây, có thể sử dụng ưu đãi này. Hình thức này còn có một số ưu điểm khác như:

 • Hạn mức vay tối đa lên đến 500 triệu đồng
 • Thời hạn vay lên đến 84 tháng
 • Thời gian kiểm duyệt và xử lý hồ sơ đơn giản nhanh chóng
 • Lãi suất cho vay ưu đãi

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo hay còn gọi là tài sản thế chấp. Với hình thức này, khách hàng có thể vay 100 triệu đồng với thời hạn 12 tháng. Với những khách hàng có tài sản để thế chấp, thời gian giải ngân sẽ nhanh hơn. Khách hàng có thể nhận được tiền mặt hoặc tiền chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng đã khai báo trước đó.

Ưu điểm khi vay tín chấp ngân hàng BIDV

 • Thủ tục vay nhanh chóng và không cần tài sản để thế chấp
 • Hạn mức vay cao, lên đến 500 triệu đồng hoặc gấp 15 lần lương thu nhập cá nhân theo tháng
 • Thời hạn vay tối đa 84 tháng
 • Mức lãi suất ổn định và cạnh tranh với thị trường
 • Thời gian giải ngân nhanh, có thể nhận tiền ngay trong ngày

Đặc biệt, khi vay tiền hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của BIDV, bạn sẽ được tư vấn và phục vụ tận tình. Đội ngũ nhân viên của BIDV sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng.

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng BIDV

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 55 tuổi. Độ tuổi khi hoàn tất khoản vay là dưới 60 
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc giấy KT3 thường trú tại địa chỉ có điểm giao dịch của ngân hàng BIDV
 • Có công việc ổn định và thu nhập hàng tháng từ 3 triệu trở lên. Thu nhập này phải ổn định và cam đều đặn trong suốt thời gian vay
 • Không có nợ xấu tại các tổ chức ngân hàng hoặc công ty tài chính khác tại thời điểm vay tiền. Ngoài ra, để vay tín chấp BIDV, bạn cần phải có lịch sử tín dụng tốt thì mới có thể hoàn tất hồ sơ vay

Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng BIDV

 • Đơn vay tín chấp ngân hàng BIDV
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy KT3 tại khu vực đang sinh sống và làm việc
 • Hợp đồng lao động và giấy chứng minh thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất

Và một số giấy tờ khác đi kèm phụ thuộc theo sản phẩm vay. Sau khi điền đầy đủ thông tin, hồ sơ vay của bạn sẽ được sẽ được giao dịch viên xác nhận. Ngay sau khi hồ sơ được tiếp nhận sẽ được xử lý và có thể giải ngân trong ngày hôm sau.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV
Lãi suất vay tín chấp ngân hàng BIDV

Như đã nói ở trên, mức lãi suất tại ngân hàng BIDV vô cùng ưu đãi. Khi vay tại đây, khách hàng được áp dụng mức lãi suất 11,9% / năm. Tuy nhiên, ở từng thời điểm khác nhau mức lãi suất này có thể tăng hoặc giảm. 

Vào những thời điểm khó khăn như dịch covid, lãi suất khi vay tín chấp BIDV sẽ có mức ưu đãi riêng dành cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Vì thế, bạn có thể tham khảo các ưu đãi khác về lãi suất khi vay tiền

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tính lãi suất như sau: 

Tiền gốc tháng  = Tiền vay/Số tháng vay.

Tiền lãi tháng đầu tiên = Số tiền vay * Lãi suất vay

Số tiền lãi tháng kế tiếp = Số tiền gốc còn lại(sau khi đã trừ số tiền đã trả hằng tháng)  * Lãi suất vay.

Thủ tục vay tín chấp ngân hàng BIDV

Khi thực hiện các khoản vay tín chấp, thủ tục hồ sơ vay tiền luôn là điều mà các ngân hàng căn cứ để đánh giá mức độ rủi ro cũng như khả năng trả nợ của khách hàng để có thể xét duyệt mức có thể đáp ứng được cho khách hàng. Vì thế, bạn cần chú ý đến việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay như đã nêu trên. Điều này giúp giảm bớt thời gian trong việc cung cấp thông tin và giấy tờ. 

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng BIDV

Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng BIDV
Hướng dẫn vay tín chấp ngân hàng BIDV

Vay tại các chi nhánh của ngân hàng BIDV

Như các tổ chức ngân hàng hoặc công ty tài chính khác. Việc vay vốn theo cách truyền thống được thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1:

Nếu khách hàng chưa từng vay tín chấp tại BIDV, để giảm bớt việc tốn thời gian và công sức cho việc chuẩn bị hồ sơ cũng như những giấy tờ khác liên quan. Khách hàng cần gọi đến số hotline của ngân hàng BIDV để được nhân viên tư vấn

Bước 2:

Sau khi hiểu rõ về từng hình thức vay, lãi suất được tính cũng như hồ sơ vay. Khách hàng cần chuẩn bị kỹ càng những hồ sơ phía BIDV yêu cầu. 

Lưu ý: Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng đối với khách hàng. Bởi nếu việc không hiểu rõ lãi suất cũng như các mức phí khác sẽ dễ gây hiểu lầm trong quá trình vay. Khách hàng sẽ nhầm lẫn giữa các khoản phí, từ đó có thể dẫn đến khó khăn giữa 2 bên khi làm việc.

Ngoài ra, việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ vay cũng giúp khách hàng giảm bớt thời gian khi làm hồ sơ. Tránh việc bỏ quên hồ sơ ở nhà, vì như thế bạn sẽ càng kéo dài thời gian làm thủ tục vay hơn

Bước 3:

Sau khi hồ sơ được hoàn tất, hồ sơ này sẽ được nhân viên phía BIDV kiểm tra và thẩm định. Việc khách hàng thực hiện lúc này là chờ hồ sơ vay được duyệt và nhận tiền.

Đến bước này, khách hàng chỉ cần chờ phía nhân viên BIDV gọi điện xác nhận là có thể nhận tiền giải ngân. Khách hàng có thể nhận tiền qua thẻ tín dụng đã khai báo trước đó. Ngoài ra, khách hàng có thể đến các chi nhánh của BIDV để nhận tiền.

Bước 4:

Thanh toán tiền và kết thúc hợp đồng vay. Sau khi nhận được tiền, việc cần làm lúc này là giải quyết các khó khăn. Đồng thời, bạn nên nhớ các hạn kỳ thanh toán tiền nợ để tránh việc mang nợ xấu nhé. Việc này sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng cũng như bạn sẽ không thể vay tiền tại ngân hàng BIDV trong những lần tiếp theo nữa đấy!

Vay tín chấp Online BIDV

Trước đây, khi muốn vay tiền tại bất kỳ ngân hàng hay địa chỉ cho vay nào khác. Khách hàng cần phải đến tận các chi nhánh hoạt động của ngân hàng / công ty tài chính đó thì mới có thể vay được tiền. Tuy nhiên, thời buổi internet phát triển như hiện nay, khách hàng có thể ngồi tại nhà mà vẫn có thể vay được tiền. 

Bước 1:

Khách hàng truy cập vào hệ thống internet banking, sau đó đăng nhập tên mà mật khẩu để mở ứng dụng. Nếu chưa đăng ký, bạn có thể tạo tài khoản tại BIDV

Bước 2:

Khách hàng click mục “Đăng ký trực tuyến” ở menu trang chủ. Tiếp theo đó lựa chọn “Yêu cầu trực tuyến”.

Bước 3:

Khách hàng cần điền đầy đủ các thông tin gồm: Loại sản phẩm dịch vụ (tiền vay), sản phẩm phụ (vay cá nhân/doanh nghiệp), chi nhánh BIDV cần vay, nhóm khách hàng, thu nhập hàng tháng của bạn, số điện thoại liên hệ và ghi chú. Tiếp theo khách hàng click vào chữ  “Tiếp”. 

Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước tiếp theo, bạn nên check lại thông tin ở các mục trên có đúng không. Việc này vô cùng quan trọng cũng như tiết kiệm tối đa thời gian của bạn khi vay.

Bước 4:

Sau khi kiểm tra thông tin hoàn tất, nếu không có bất kỳ sai sót nào bạn bấm vào nút “Thực hiện”. Nếu có thông tin nào thiếu sót hoặc không đúng, bạn cần ‘fix” lại lỗi trước khi hoàn tất bước này

Bước 5:

Sau khi hoàn thành các bước trên, màn hình của bạn lúc này sẽ hiện ra số tham chiếu. Số tham chiếu này được dùng để tham chiếu khi bạn thực hiện các giao dịch với ngân hàng

Hoàn tất những bước trên. việc tiếp theo là cần chờ phía nhân viên của BIDV gọi điện để xác nhận. Nếu hồ sơ vay của bạn đạt yêu cầu, việc tiếp theo là nhận tiền giải ngân. Số tiền này có thể nhận qua tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó. Ngoài ra, bạn có thể đến các chi nhánh hoạt động của ngân hàng BIDV để nhận tiền

Lời kết

Qua những thông tin trên đây, hy vọng bạn nắm được  những thông tin cần thiết về hình thức vay tín chấp tại ngân hàng BIDV. Đây không chỉ là một trong những cách giải quyết khó khăn mà còn là một giải pháp tài chính hiệu quả. Việc vay vốn tại đây có thể giúp bạn có được số tiền để giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng. Chúc bạn sớm tìm được địa chỉ vay tiền uy tín